Cách lựa chọn máy bơm công nghiệp hiệu quả

13/05/2020
cach-lua-chon-may-bom-cong-nghiep-hieu-qua

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng máy bơm công nghiệp đang khá lớn. Máy được sử dụng nhiều trong các hoạt động sản xuất dành cho công nông nghiệp hay ngành nuôi trồng thủy hải sản như việc quản lý nước, việc lưu thông, giữ mực nước phục vụ cho công việc, việc tưới, hay tát nước để thu hoạch… Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn mua các loại máy bơm khác nhau. Hầu hết các máy bơm công nghiệp trên thị trường hiện nay đều đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của mọi người. Bạn cần phải tham khảo và hỏi ý kiến nhân viên tư vấn để chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Hôm nay, bơm công nghiệp sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu máy thông dụng hiện nay. 

 

 

Máy bơm khí nâng

Máy bơm khí nâng là một loại máy phục vụ cho nhu cầu tạo dòng phun nước. Chiếc máy này hoạt động dựa vào nguyên tắc khí được bơm từ trên xuống dưới. Khí nén được đẩy xuống, đồng thời sẽ đẩy ngược nước từ dưới lên qua thân bơm.

Máy bơm điện chìm

Máy bơm điện chìm có cấu tạo hoạt động khá khác lạ so với các dòng máy bơm công nghiệp khác. Bởi vì toàn bộ bộ phận máy bơm được đặt ngầm dưới nước. Máy bơm điện chìm hoạt động dựa vào nguyên lý bơm ly tâm kết hợp. Máy bơm này gọn và nhẹ, năng suất bơm nước rất cao. Nhưng có một nhược điểm quan trọng là nếu máy bị hỏng thì việc sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các linh kiện của máy rất khó tìm. Việc sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật phải vô cùng cẩn thận. Chỉ một yếu tố bị hở khiến dòng nước tràn vào làm máy bị hỏng ngay lập tức.

Máy bơm ly tâm

Dòng máy này được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Bởi giá thành của nó tương đối ổn định. Máy dễ sửa chữa, và các linh kiện không quá khó tìm. Máy hoạt động dựa vào nguyên tắc lực ly tâm. Đối với máy này thì nước mồi rất quan trọng vì nếu lượng nước trong thân bơm thấp, sẽ không đủ để tạo ra lực ly tâm hút nước lên.

Máy bơm phun

Máy bơm phun hoạt động dựa vào một bơm phụ khác hoặc tạo ra khí nén để tạo thành sự di chuyển trong thân bơm.

Máy bơm piston

Loại máy này ít được bán trên thị trường. Vì hầu hết máy bơm piston không còn được sử dụng nữa. Do cơ chết hoạt động của nó dựa trên nguyên tắc chuyển động trượt. Ngày nay người ta đã sửa đổi một số nguyên tắc hoạt động của chiếc máy này để ứng dụng trong bơm hút khô dưới tàu thuyền,…