Lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp

13/05/2020
luu-y-khi-chon-mua-may-bom-tang-ap

 

Bơm tăng áp là loại bơm có thể gia tăng áp lực nước, là thiết bị rất hữu dụng phục vụ cho những gia đình có nhu cầu bơm nước lên cao và có đường nước yếu. Tuy nhiên để lựa chọn được loại bơm tăng áp phù hợp, bạn nên tìm hiểu đôi chút về loại thiết bị này. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, tùy theo áp lực điều chỉnh công tắc áp suất, ta sẽ có thể chọn được loại máy bơm tăng áp theo công suất phù hợp nhất với điều kiện sử dụng của gia đình.

 

bơm tăng áp công nghiệp

Phân loại máy bơm tăng áp

Có hai loại máy bơm tăng áp phổ biến trên thị trường hiện nay:

Bơm tăng áp ký hiệu PW… EA

Loại bơm này có những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Cho phép hút nước, yêu cầu là nước sạch không lẫn tạp chất kích thước lớn, hút từ đa dạng nguồn (bể chứa, giếng chứa, đường ống). Và bơm hoạt động tốt khi độ sâu mặt nước so với bơm là dưới 8m.

  • Áp dụng phù hợp nhất trong phạm vi gia đình, dùng trong nhà tắm với các thiết bị phục vụ trong nhà tắm, phục vụ phòng bếp với các loại vòi rửa…

  • Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn cũng không cần ngắt điện của máy bơm. Bơm sẽ tự động khởi động khi có yêu cầu nguồn nước, và cũng tự động tắt đi khi không có ai sử dụng.

  • Chỉ cần mồi lượt nước đầu tiên và cho tất cả các lượt hoạt động tiếp theo, vậy nên ta cũng không cần lắp đặt bổ sung loại van một chiều ở cuối ống hút.

  • Nên kết hợp với vòi phao cơ đặt trên các bể chứa trên cao để máy được tự động hóa bật – tắt khi có nhu cầu sử dụng.

Bơm tăng áp ký hiệu PA… EA

  • Loại bơm này không sử dụng bình áp, mà dùng áp mạch điện tử, cho phép đẩy nước từ những nơi có áp lực rất thấp lên cao, thích hợp sử dụng cho mọi thiết bị có nhu cầu về nguồn nước trong nhà.

  • Có yêu cầu về áp lực nước ban đầu: khoảng cách 1m tối thiểu từ đầu ra, đến bề mặt chứa nước.

  • Cũng có thể tự động bật/tắt khi không có nhu cầu sử dụng.

Bơm tăng áp đôi khi là một loại thiết bị không thể thiếu cho những gia đình thường xuyên có nhu cầu dùng nước trên tầng cao. Vì thế sở hữu một chiếc bơm tăng áp trong nhà là điều dễ hiểu và giúp cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Đến với bomcongnghiep.org.vn, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm hướng dẫn nhiệt tình cách lựa chọn được một chiếc bơm tăng áp phù hợp, đúng đắn với nhu cầu sử dụng.