Phân loại các loại bơm cứu hỏa

13/05/2020

Bơm cứu hỏa thông thường được chia thành bốn loại nhận biết

Bơm cứu hỏa có động cơ diesel/xăng

Nguồn nhiên liệu được sử dụng cho loại bơm này là xăng hoặc diesel, máy chạy mà không cần kết nối nguồn điện, vậy nên có thể vận chuyển máy một cách dễ dàng và tính cơ động khá cao, có thể sử dụng ở những nơi trống trải hay không thể tiếp xúc với nguồn năng lượng cố định.

Đặc điểm bơm cứu hỏa diesel: lưu lượng tối đa mà loại bơm này có thể đạt tới là 300 lit/s (~1100 m3/h), là một lưu lượng bơm rất lớn và hiệu quả tốt. Máy có công suất lớn, lên tới 250kW, nên có thể áp dụng để cứu hỏa tại những vùng trên cao hay những khu vực có diện tích rộng lớn.

Bơm cứu hỏa động cơ điện trục rời

Loại bơm này sẽ được hoạt động từ nguồn năng lượng điện. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của loại bơm này là dù có kết cấu nhỏ nhưng hiệu quả hoạt động của máy là rất lớn, thể hiện ở lưu lượng nước vận chuyển: 300 lit/s, công suất có thể lên tới 350kW, cao hơn so với loại máy có động cơ chạy diesel.

Bơm cứu hỏa liền trục

Đây cũng là loại bơm hoạt động bằng năng lượng điện. Loại máy này thông thường được áp dụng cho những khu vực có quy mổ nhỏ và mang tính cá nhân nhiều hơn, ví dụ như khu chung cư, nhà riêng…

Bơm cứu hỏa liền trục có kích thước cũng khá nhỏ, công suất nhỏ (tối đa 37kW) và lưu lượng nước là 40 lit/s.

Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy

Đây là một sản phẩm kết hợp giữa nhiều loại máy bơm cứu hỏa với nhau, trong đó có máy động cơ diesel, máy chạy điện, cùng nhiều thiết bị liên quan khác.Với công suất 350kW, máy có thể bơm cho lưu lượng tối đa là 1100m3/h (~ 300 lit/s).

Loại máy này sẻ dụng nguồn nguyên liệu từ cả diesel, xăng dầu hoặc một số chi tiết hỗ trợ khác. Riêng máy bơm cứu hỏa cũng có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm với nhiều tính năng, ưu nhược điểm khác nhau. Để được tư vấn và lựa chọn hợp lý, hãy truy cập website bomcongnghiep.org.vn và tìm kiếm những liên lạc để tiếp nhận sự tư vấn đảm bảo và nhiệt tình nhất.