Tìm hiểu và chọn mua máy bơm cứu hỏa

13/05/2020
tim-hieu-va-chon-mua-may-bom-cuu-hoa

 

Ngày nay, những sự cố liên quan đến hỏa hoạn ngày càng nhiều, gây ra những thiệt hại không thể kể hết cho các đơn vị, công ty, doanh nghiệp xấu số. Để hạn chế tối đa những rủi ro này, ứng phó kịp thời trước những tình huống khẩn cấp không mong muốn, rất nhiều các đơn vị đã đầu tư lắp đặt những hệ thống máy bơm cứu hỏa chuyên dụng, vừa để bảo vệ tính mạng con người, vừa để đảm bảo cho tài sản và hoạt động kinh doanh. Có một số điều chúng ta cần nắm được trước khi quyết định mua máy bơm cứu hỏa, bomcongnghiep.org.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản sau đây.

 

Bơm cứu hỏa

 

Bơm cứu hỏa được sản xuất với mục đích lớn nhất là giúp con người có thể kiểm soát được ngọn lửa ngay tức thì, dập tắt lửa dứt điểm và nhanh gọn. Vì thế, đặc điểm được yêu cầu lớn nhất của loại bơm này là có thể cung cấp được một lượng nước lớn và ngay lập tức để phục vụ yêu cầu trên. Hãy nhớ những chiếc máy bơm cứu hỏa có thể sẽ quyết định đến rất nhiều tính mạng và tài sản, vì thế không thể lựa chọn vội vàng nhanh chóng.

Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy bơm cứu hỏa

Công suất bơm cứu hỏa

Do yêu cầu về lưu lượng nước lớn, đồng thời đa số các trường hợp sẽ cần đưa nước lên cao, nên công suất của bơm cứu hỏa sẽ lớn hơn khá nhiều so với bơm thường.

Lắp đặt bơm cứu hỏa

Nên thiết kế lặp đặt loại bơm này tại những vị trí gần nguồn nước, để có thể thuận tiện nhất trong việc hút và đẩy nước phục vụ công tác dập lửa.

Nhiên liệu sử dụng

Loại máy sử dụng nhiên liệu dầu diesel luôn là loại bơm cứu hỏa phổ biến nhất. Nguyên nhân rất đơn giản, việc di chuyển máy và người sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều trong đám cháy.

Chỉ những loại bơm thường mới đa đa phần áp dụng năng lượng điện kết nối. Nếu nguồn năng lượng này áp dụng cho bơm cứu hỏa, đó sẽ là điều không hợp lý. Khi xảy ra hỏa hoạn, thông thường nguồn điện sẽ tự ngắt hoặc bị ngắt để bảo vệ hệ thống điện và thiết bị điện.

Sau khi mua hàng, cần bảo dưỡng định kỳ đúng thời điểm theo quy định của nhà sản xuất và đơn vị phân phối.

Bomcongnghiep.org.vn là một trong những đơn vị đi đầu trên thị trường về cung cấp các sản phẩm bơm công nghiệp các loại, đa dạng từ kiểu dáng, hình thức và mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thi trường. Liên hệ với chúng tôi để nhận ngay những ưu đãi mới nhất.