Lựa chọn máy bơm công nghiệp phù hợp

13/05/2020
lua-chon-may-bom-cong-nghiep-phu-hop

Khác với những dòng máy bơm phục vụ quy mô gia đình, sinh hoạt, các loại máy bơm công nghiệp luôn có công suất lớn hơn rất nhiều và có những tiêu chuẩn yêu cầu khắt khe hơn. Vì thế mà việc lựa chọn những chiếc máy bơm công nghiệp phục vụ cho những mục đích có quy mô lớn sẽ mất thời gian tìmhiểu, lựa chọn. Tại đây, bomcongnghiep.org.vn sẽ giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm khi chọn mua máy bơm công nghiệp khá hữu ích.

Mục đích sử dụng

Máy bơm công nghiệp được áp dụng vào khá nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau, ví dụ như cung cấp nước cho các khu công nghiệp lớn, nhà máy, chung cư cao tầng, trạm bơm nước phục vụ tưới tiêu, thủy lợi, nông nghiệp, hoặc dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy… Với mỗi lĩnh vực sẽ có loại máy bơm phục vụ phù hợp với mục đích sử dụng riêng.

Nhận biết, phân loại các loại máy bơm công nghiệp

  • Nếu chia theo vị trí lắp đặt, ta có thể phân loại máy bơm công nghiệp thành máy đặt cạn hoặc đặt chìm.

  • Nếu chia theo mục đích sử dụng, ta có: loại máy bơm chìm giếng khoan, bơm cấp nước sạch và bơm chìm nước thải.

  • Nếu chia theo nhiên liệu: máy bơm xăng, dầu diesel và điện.

  • Nếu chia theo cách thức hoạt động của máy: bơm chân không, bơm trục vít, bơm ly tâm.

Cách lựa chọn máy bơm công nghiệp

Bạn có thể xác định được mình cần mua loại máy bơm công nghiệp nào thông qua các tiêu chí sau đây:

  • Tính toán lưu lượng chất lỏng

Đây là bước đầu tiên cần tính đến để có thể lựa chọn được loại máy bơm công nghiệp phù hợp, đúng công suất. Nếu như bạn không có số liệu sẵn, và không thể tự ước tính, thì có thể thuê để có những con số chính xác nhất.

  • Tính toán cột áp lực

Đây là khoảng cách theo phương thẳng đứng, được đo từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí đích chứa nước mà máy cần đẩy tới. Hãy chú ý tới đường đi hệ thống ống nước khi đo đạc. Trên thực tế, những đường ống nước có thể được đặt theo phương nằm ngang, hoặc chéo, hoặc gấp khúc, vuông góc… tùy theo đặc điểm địa hình. Vì thế, hãy tính toán một cách chính xác nhất con số cột áp lực của toàn hệ thống, từ đó bạn mới có những tư vấn chính xác về loại máy bơm công nghiệp mà mình cần lựa chọn.

  • Cuối cùng, lựa chọn đơn vị cung cấp đảm bảo, giá tốt. Bạn có thể yên tâm khi tin tưởng vào những sản phẩm tại bomcongnghiep.org.vn. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm với đầy đủ chủng loại, kiểu dáng, công suất... với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay để có những ưu đãi tốt nhất.