Những điều cơ bản về máy bơm hố móng

13/05/2020
nhung-dieu-co-ban-ve-may-bom-ho-mong

Máy bơm hố móng là thiết bị quan trọng trong xây dựng với các công trình cần làm móng trong tình trạng thấp và bị ngập nước khiến việc thi công trở nên vô cùng vất và và khó khăn. Hãy cùng maybomcongnghiep.org.vn tìm hiểu các vấn đề liên quan về máy bơm hố móng để có thể lựa chọn được loại máy bơm phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn.

Khái niệm máy bơm hố móng

Là loại máy bơm sử dụng rộng rãi trong xây dựng có khả năng bơm với áp lực mạnh để hút được nước đọng, bùn và các cặn bẩn lẫn theo ở các công trường đang thi công chủ yếu là thi công phần móng.

Máy bơm hố móng cực kỳ cần thiết cho công trình xây dựng ở Việt Nam do đặc điểm khí hậu nóng ẩm nên thường xuyên có mưa gây cản trở cho công trình xây dựng.

Máy bơm hố móng thuộc một trong số các loại máy bơm nước thải có công suất lớn để hút được các dung dịch từ nước tới bùn đất và các chất cặn có thể bị lẫn theo hoặc đôi khi còn có cả cát sỏi, đất trong quá trình thi công.

Ưu điểm của máy bơm hố móng

Công suất máy cực lớn và lưu lượng làm việc cực cao đáp ứng được khả năng bơm nhanh và liên tục có thể đạt tới 1000m3 trên giờ. Và các công trình xây dựng làm móng thường không quá sâu nên các loại máy bơm phục vụ cho bơm hố móng thường không cần phải có công suất đẩy cao như các loại máy bơm nước khác.

Đặc điểm và ứng dụng của máy bơm hố móng

Máy bơm hố nóng thường được thiết kế dưới dạng cánh hở hoặc dạng cánh kín.

Máy bơm cánh hở được sử dụng để bơm bùn đặc hoặc đất sét hay có thể có công dụng khác nữa là khuấy các dụng dịch cần thiết khác trong xây dựng.

Máy bơm cánh kín thì lại được sử dụng và ứng dụng rộng rãi để bơm các loại nước hoặc dụng dịch có độ loãng cao hơn như trong các nông trại chuyên chăn nuôi gia súc, bơm nước thải trong công nghiệp, các vùng nước ứ đọng lâu ngày, hố móng sâu của công trình xây dựng.

Các thương hiệu máy bơm hố móng

Trên thị trường hiện có hai thương hiệu máy bơm hố móng tiện dụng và được nhiều người sử dụng là máy bơm có thương hiệu Meudy và Tsurumi. Hai loại máy bơm này được chia thành hai dòng chính là máy bơm chìm và máy bơm hố móng chuyên dụng với nhiều loại công suất khác nhau, tùy nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể chọn dòng, loại hoặc công suất máy phù hợp.

Hiện bomcongnghiep cung cấp rất nhiều loại máy bơm hố móng chính hãng với giá cực cạnh tranh. Hãy gọi ngay tới số hotline: 0976 060 399 để được tư vấn nhiều hơn và mua máy bơm với giá phải chăng nhất.