Những điều cần biết về máy bơm hỏa tiễn

13/05/2020
nhung-dieu-can-biet-ve-may-bom-hoa-tien

Bạn muốn khai thác và sử dụng các mạch nước ngầm thông qua hệ thống giếng khoan. Nhưng bạn chưa biết nên lựa chọn sản phẩm nào để phục vụ cho quá trình bơm nước. Bạn an tâm nhé, hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn dòng máy bơm chuyên dùng cho giếng khoan. Đó chính là dòng máy bơm hỏa tiễn, thiết bị được rất nhiều nhà tiêu dùng lựa chọn.

Sơ lược về máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn còn được biết đến là loại máy bơm đặt chìm và thường được dùng cho việc khai thác các mạch nước ngầm thông qua hệ thống giếng khoan. Không những thế máy bơm này còn có thể sử dụng được trong việc khai thác và xử lý nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Tại sao máy bơm hoả tiễn lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi này. Chiếc máy bơm này hoạt động đúng như tên gọi của nó, công suất của nó nhanh như tên lửa. Một trong những lợi thế được nhiều người biết đến đầu tiên.

Đặc điểm của máy bơm hỏa tiễn

Tùy theo từng địa hình mỗi vùng miền khác nhau mà giếng khoan có thể rất sâu hoặc có diện tích rất hẹp. Vì thế, để khai thác được thì người dân thường sử dụng các loại máy bpm có củ hút sâu hay máy bơm hỏa tiễn chân không. Máy bơm hỏa tiễn dùng cho giếng khoan thường là các máy có công suất nhỏ.

Khi máy bơm hoạt động, nước sẽ được di chuyển thông qua các khe hẹp từ ống hút qua máy bơm.Tại vị trí này, máy sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên làm cho mực nước trong ống hút lên cao và bơm được.

Trong thời gian khởi động máy nước và mồi đầy nước, thông qua củ hút sâu, nước sẽ được bơm quay trở lại giếng. Đồng thời, một lúc hút chân không được tạo ra từ kim phun sẽ kéo nước từ giếng lên thông qua van 1 chiều. Mực nước trong giếng sẽ được tuần hoàn qua van điều áp.

Ở một số nơi, do tình hình địa lý, giếng khoan có thể chứa lẫn chất rắn. Vì vậy, khi triển khai làm giếng khoan cần phải sử dụng máy bơm hỏa tiễn cao cấp có chức năng lọc được chất rắn ra khỏi nước để đảm bảo chất lượng nước cũng như sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra người sử dụng cũng nên sử dụng kết hợp các biện pháp cơ học khác để hỗ trợ như: lắng, lọc, khử trùng,…

Một số điểm lưu ý khi chọn máy bơm hỏa tiễn

Khi chọn máy bơm, bạn cần có cột địa tầng cụ thể và chiều sâu của giếng khoan, cũng như đường kính ống lọc, ống khai thác.

Đối với hộ gia đình thì bạn nên chọn máy bơm hỏa tiễn 4 inch. Nếu sử dụng cho khai thác nước phục vụ sản xuất thì nên chọn máy 6 inch.

Đồng thời bạn cũng cần phải  để ý đến lưu lượng bơm chính xác, độ đẩy và công suất bơm.

Lựa chọn được cho mình một chiếc máy bơm tốt sẽ rất có ích cho việc cung cấp nước sạch và khai thác nước tối đa phục vụ nhu cầu cuộc sống của bạn. Hy vọng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được một chiếc máy bơm hỏa tiễn ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!