Tầm quan trọng của bình tíc áp HT

13/05/2020
tam-quan-trong-cua-binh-tic-ap-ht

Bình tíc áp là một khái niệm khá lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên đối với ngành công nghiệp đây là một thứ rất quen thuộc đối với họ. Ngày nay bình tíc áp được sử dụng rất rộng rãi nhất là trong  hệ thống máy bơm nước. Không chỉ có lợi cho thủy lợi mà ngay cả ngành xây dựng bình tíc áp cũng đem đến nhiều công dụng khác nhau.

Bình tíc áp là gì?

Bình tíc áp là bình khí để cho nước đi qua, bình này hoạt động để tăng áp lực nước trong đường ống. Bình được áp dụng theo nguyên lý thủy lực để có thể cung cấp thủy lực cho hệ thống.

 


Bình tích áp

Bình tíc áp được sử dụng rất nhiều trong các chung cư lớn, tòa nhà cao tầng hay các khu vui chơi. Bởi bình tíc áp sẽ giúp ích cho các hệ thống tăng áp nhờ vào việc cung cấp áp lực cho việc bơm nước. Ngoài ra khi sử dụng bình tíc áp sẽ giúp cho việc bảo vệ máy bơm tốt hơn, áp lực của nước cũng tăng lên tốt hơn. Đặc biệt là hệ thống cứu hỏa bởi áp lực nước để dập lửa là rất cần thiết. Hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời khi sử dụng bình tăng áp cũng rất tốt.

Các chức năng của bình tíc áp

Khi sử dụng bình tíc áp se giúp hệ thủy lực trong đường ống ổn định được áp suất, tránh được việc cung cấp nước không đều. Khi hệ thủy lực gặp sự cố bình tíc áp sẽ là nguồn cung cấp và đảm bảo hoạt động cho toàn hệ thống. Đây là một chức năng vô cùng giá trị bởi sẽ tránh được những sự cố bất khả thi.

Ngoài ra bình tíc áp còn có các chức năng khác nhau tạo cân bằng để giữ lực sinh và tải trọng của hệ. Bình tíc áp sẽ giúp cho việc giảm xuất hiện và va đạp thủy lực khi ngắt tải. Bên cạnh đó bình còn giúp bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn. Thêm vào đó là một số chức năng khác nhau giảm lượng bọt tạo ra bởi máy bơm, giảm rung xóc hay tăng tuổi thọ máy bơm.

Hiện nay có rất nhiều các loại bình tíc áp khác nhau như bình tíc áp hiệu HT, bình tíc áp Pentax hay bình tíc áp HT. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn chúng sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Có rất nhiều loại bình tíc áp của hãng với các công suất khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là bài viết về tầm quan trọng của bình tíc áp. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể biết thêm về bình tíc áp cũng như các công dụng của chúng.