Ứng dụng máy bơm hố móng thả chìm

13/05/2020
ung-dung-may-bom-ho-mong-tha-chim

Đối với một công trình bất kỳ, phần móng sẽ là nền tảng đầu tiên và quan trọng nhất, giúp cho công trình được phát triển một cách chắn chắn và bền vững. Trong quá trình tạo móng, việc hút nước ngập úng là vô cùng quan trọng. Đối với công trình có quy mô lớn, việc hút nước hố móng lại càng cần được quan tâm chặt chẽ hơn, bởi lưu lượng nước cần hút sẽ là rất lớn. Các loại máy bơm hố móng thả chìm sẽ được áp dụng trong những mục đích này.

Kết cấu móng công trình

Trước khi tiến hành xây dựng, các nhà chuyên môn sẽ phải khảo sát địa hình, kiểm tra và phân tích các cấu tạo lớp đất đá tại địa điểm và tính toán tải trọng công trình đó. Người ta có thể tạo nền cho móng bằng cách rải cát vàng, dầm chặt, hoặc rải gạch xây để cả viên, hoặc dùng gạch vỡ trộn xi măng, vữa rải đều. Nền cho móng sẽ phải là một tấm lót bằng phẳng.

Sau đó, đội xây dựng sẽ phải tiến hành làm khô móng. Sẽ có rất nhiều công trình phải xây dựng trên địa hình có mạch nước ngầm đi qua. Mạch nước ngầm này có thể nằm sát với đáy móng, hoặc năm cao hơn. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến kết cấu và thi công công trình sau này. Nước ngầm di chuyển sẽ khiến các hạt đất tại đáy móng bị trôi, ảnh hưởng mức độ chịu áp lực công trình xuống móng. Còn đối với mạch nước không chuyển động thì sẽ không có tác động, ảnh hưởng đến công trình.

Nhưng nhìn chung, khi tiến hành thi công móng, hố móng sẽ phải được đảm bảo độ khô ráo. Khi đó người ta sẽ dùng các loại máy bơm hố móng để phục vụ công việc. Một lưu ý là việc bơm nước hố móng sẽ phải được tiến hành song song với việc đào đất tạo hố móng để giữ cho đất đào luôn được khô ráo. Sau khi công đoạn đào đất tiến hành xong, việc hút nước hố móng vẫn phải được tiếp tục để đảm bảo chắc chắn nhất điều kiện an toàn cho công tác tạo móng nền vững chắc sau đó.

Những yêu cầu kỹ thuật của máy bơm hố móng

  • Công suất lớn và có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài để đáp ứng tiến độ thi công công trình.

  • Lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, có thể vận chuyển máy dễ dàng để áp dụng tại nhiều vị trí hoặc nhiều công trình.

  • Có độ bền lớn và chống mài mòn cao, bởi đặc điểm của nước hố móng không giống như các loại nước thông thường, chúng chứa rất nhiều sỏi, cát, đá và bùn thải…

Tại bomcongnghiep.org.vn, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại máy bơm hố móng chất lượng cao, hàng chuẩn chính hãng và bảo hành đầy đủ với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.